Chủ Nhật

Hồi trước toi hay plan Chủ Nhật làm cái nọ cái kia: Chủ Nhật sẽ dọn nhà, nấu ăn, hẹn bạn bè, học ML, chơi board game, sửa cái vòi nước, lắp lọc nước, viết blog, đọc sách.. Nói chung trong tuần bận việc nọ kia toi sẽ dồn việc vào để CN làm vì nó là ngày nghỉ.

Gần đây toi bắt đầu thay đổi thói quen bằng việc set tất cả những gì muốn làm vào trong tuần: T2 – T7. CN toi thật sự không có 1 plan gì cả. Hoặc sẽ là 1 plan mà chắc chắn toi sẽ enjoy nó: 1 cuộc hẹn chắc chắn toi sẽ enjoy, 1 chuyến du lịch mà ko cần dùng não, hoặc 1 hoạt động ko cần dùng não như xem phim dù ở rạp hay ở nhà.

CN toi vẫn có thể đọc sách, hẹn bạn bè, thay lọc nước, fix cái nọ cái kia, nấu ăn.. nhưng khi làm những điều đó, toi luôn làm với idea kiểu: không làm thì cũng chả sao. Không làm thì thứ 2 làm. Hoặc những việc đó luôn bị chừa chỗ cho các idea khác bất chợt như kiểu tự nhiên thích xem cái gì đó thì cứ xem tới hết ngày cũng chả sao.

Nếu đọc sách toi sẽ không chọn sách chuyên môn nữa mà bắt đầu đọc truyện or hồi ký. Manga cũng là 1 lựa chọn tốt. Nói chung hạn chế dùng não. Ngoài ra, không đọc thì cũng chả sao.

Toi vẫn hẹn người nọ người kia nhưng sẽ là những cuộc hẹn ít áp lực và ít trách nhiệm từ phía mình.

Và nếu CN mà không cảm thấy productive thì cũng chả sao :))) Điều duy nhất toi expect từ CN là bản thân được relax. Relax theo mọi dimension có thể xét tới: useless.

Toi biết nhiều người sẽ không có sự “xa xỉ” đó. CN sẽ vẫn cần làm nhiều việc (ví dụ sửa cái nọ cái kia vì bạn sống trong 1 GĐ, về thăm phụ huynh, đi thăm bạn bè/sếp/cưới..) hoặc thậm chí là việc chuyên môn.

Toi có sự xa xỉ đó nên toi khoe vậy thôi :)))) Giống kiểu khoe nhà tao có 1 cái hồ bơi nên CN tao hay bơi trong hồ bơi ý. Nó chẳng có ý gì kiểu mọi người cần phải có 1 cái hồ bơi trong nhà cả. Chỉ là khoe xa xỉ về thời gian thì bớt offend hơn là xa xỉ về vật chất khi mà đó là 1 tài nguyên “tương đối” bình đẳng (yeah, phụ thuộc mỗi người định nghĩa ntn là bình đẳng nữa).

Btw, toi cũng không có hồ bơi trong nhà 🙁 Toi thậm chí còn chẳng có cái nhà. Và nếu có thì khả năng cao cũng không có cái hồ bơi nào.

Leave a Reply