Home

phải tổng kết TOÀN BỘ không thiếu cái gì mình muốn làm thì mới set kế hoạch cho nó được. Bất kì cái gì không được xét tới thì nghĩa là mình không làm. Với những tính toán của mình thì cả những cái muốn làm, được xét tới còn chắc gì đã làm được, nói gì tới những cái mà mình chưa cho vào phương trình. Không có sự tình cờ nào cả!

Nếu mình muốn xem nhiều phim hơn, phải cho list phim vào đâu đó, phải tạo thói quen có thể xem được. Nếu muốn đọc nhiều sách hơn, phải có cơ chế. Nếu muốn tập tennis, chơi piano.. phải tìm cách nhét bọn nó vào, sắp xếp tài chính cho thói quen đó (mua piano hết bn tiền, khóa học tennis hết bn tiền..). Nếu muốn mua oto, mình phải dành thời gian tìm hiểu các loại oto, hiểu về các thứ các thứ liên quan, cơ chế giá, thuế.. lần nữa và set up schedule cho nó. Và phải cực kỳ trung thực với nhu cầu của mình, xem có thực sự mình cần một con sedan thay vì hatchback ko? Ví dụ mình có thể mua hatchback, và đầu tư thêm vào cam lùi, cam hành trình, tiền bảo dưỡng, sửa xe.. nói chung là như thế hợp lý hơn. Và với 250 triệu, mình dự tính có xe vào trước 6/2023, thì khi đó mình sẽ cần chuẩn bị bao tiền, ntn, mỗi tháng tiết kiêm bn, và cần bán bn theme, tìm thông tin ntn… Nói chung mình cần kế hoạch.

Du lịch ở đâu: mỗi năm mình sẽ đi du lịch 1-2 chuyến. Cũng không cần nhiều, miễn mình thấy vui và học được gì đó. Tích lũy lại mình sẽ đi được rất nhiều nước. Mình sẽ đi tiếp nước nào, cần bao nhiêu tiền và lên kế hoạch vào thời gian nào. Hồi trước mình thích làm tùy tiện, nghĩ chỉ là đi chơi. Cơ mà giờ mình thích chuẩn bị từ sớm, lên kế hoạch từ sớm, làm dần dần và tận hưởng niềm vui tìm hiểu cái gì đó và được đặt chân tới nơi đó, thay vì chỉ cắm đầu hùng hục đi là đi.

Hãy nhớ mỗi năm mình có 15-30 ngày nghỉ cho bản thân. Và khi mình tự thiết kế ngày nghỉ cho bản thân rồi, những ngày nghỉ theo lịch nhà nước sẽ cần phải được tự bố trí lại theo cách khác.

Kế hoạch với Toán học: Mình quyết định dành toàn bộ effort cho nó, kì vọng năm nay sẽ như nào? Tháng/Ngày/Tuần như nào?

 • Lộ trình/tầm nhìn dài hạn là gì
 • Mỗi tháng mình cần có kết quả như nào?
 • Tháng tới/Tuần tới làm cái gì?

Cần phải tổ chức nó như 1 mô hình công ty. Và khi lên kế hoạch mình sẽ có tầm nhìn rộng hẳn ra, nghiên cứu tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh cũng như tình hình trên thế giới/trong ngành nó đang ntn cũng như mình sẽ nhìn nhận lại quá trình/lịch sử mình đang làm cái gì. Chà, trước giờ mình chưa từng nghiêm túc hoặc đặt nó vào trong hệ thống như thế này. Nó giống như cách Steve Jobs hay nhận xét về các quỹ từ thiện: thiếu tổ chức. Không phải chỉ cần lý tưởng tốt là được!

Kế hoạch tài chính: Năm nay mình sẽ có kế hoạch tài chính như nào? Mình dự tính kiếm được bn tiền, tiết kiệm bn tiền, đầu tư bn tiền, mua sắm cái gì (oto, nhà, lúc nào?)

Kế hoạch học tập: năm nay mình sẽ học những kỹ năng gì, làm cái gì tiếp?

Gia đình: Mình sẽ làm gì với gia đình? Kế hoạch cho mẹ năm nay như thế nào vì mẹ cũng ko lên kế hoạch cho cả năm đâu, just sống thôi.

 • lên kế hoạch tạo một tủ quần áo/đồ đạc dễ chịu thoải mái cho mẹ
 • nâng cao đời sống tinh thần bằng cách nào đó (du lịch, tham gia cái gì đó..
 • có làm gì với nhà Dê ko?

Partner/Dating: Năm nay mình sẽ làm gì để tìm kiếm partner hoặc hiểu hơn về dating và bản thân?

Bạn bè/Social Life: Năm nay mình sẽ tiếp tục tìm thêm bạn mới không? Hoặc duy trì nhóm bạn cũ nào?


hmm, thậm chí việc lên kế hoạch cũng ngốn thời gian, công sức, chiêm nghiệm quan sát và lắng nghe bản thân nữa. Nên có khi nó cũng mất cả tuần đấy. Hoặc với nhiều thứ có thể mất thời gian lâu hơn khi mình cần tìm hiểu về nó và xem bản thân có thích/phù hợp không. Trong khi đó mọi việc vẫn phải diễn ra. Toán vẫn nên làm 6h/ngày và theme vẫn nên phát triển để tăng doanh số. Mức cho theme kỳ vọng bây giờ là $3,000/tháng rồi. Ít nhất mình phải trả $266/tháng cho athemes rồi. Như vậy sẽ thực tế nhận về $2,700/tháng thôi.

Chưa kể là mình khó có thể làm mọi thứ cùng lúc được. Thay vào đó nó nên diễn ra mượt mà hơn. Mình sẽ làm Toán học và theme trước, là 2 nền tảng mà mình nghĩ là quan trọng nhất. Sau đó còn thời gian rảnh rỗi trong ngày mình sẽ set up tiếp lifestyle, lên kế hoạch dần dần cho những thứ còn lại. Meanwhile, bình tĩnh và đừng manh động. Đừng làm gì ngu ngu trong thời gian đó như là reactivate lại fb, date với ai đó hoặc là tăng lương/sa thải ai nhé. mọi thứ chờ đã.

TẠM THỜI:

 • tiếp tục làm toán 6h/ngày và quan sát thói quen của mình. Trong thời gian của toán, tự định hình và lên kế hoạch cho nó.
 • tiếp tục làm theme 2h/ngày và quan sát. trong thơi gian đó, set up cơ chế cho việc làm theme.
 • thời gian còn lại trong ngày: thiết lập những suy nghĩ/thói quen khác.

Ok, tổng hợp nào: Những gì mình muốn làm vào lúc này.

01. Toán học: phát triển John, hoặc có một settlement rõ ràng về John. tiếp tục với nó. lên kế hoạch cho nó. đọc những gì mình đang làm, đã làm, sẽ làm. Nếu đang test thì cần phải nhìn nhận và nhớ rõ là mình đang test và làm nó với phong cách của testing.

02. theme: mình cũng có kế hoạch sơ sơ với nó rồi, tiếp tục phát triển Fox, Dine. Mình ko có ý định bán riêng ở ngoài cho tới khi Fox và Dine đạt được doanh số kỳ vọng $6,000/month. Để được doanh số này thì Fox phải mạnh hơn nữa, Dine cũng vậy. Tỉ lệ tốt là Fox $4,500 và Dine là $1,500 đã. Thậm chí nếu mình cần marketing thì cần doanh số lớn hơn. Và settle rõ tỉ lệ renew_support/existing customer buy another license. Việc cần làm nữa là tiêu diệt hết nulled sites và set up purchase key cho theme. Thực ra nó là trong khuôn khổ của kiếm tiền.

mình có idea về việc có thể trở thành content creator. Nếu mình cảm giác có thể nhét vào được. Cơ mà mình khá chắc kèo là ít nhất không phải tháng 1/2023. Ít nhất là 2024, hoặc mình sẽ cần dành hẳn cả 1 tháng tìm kiếm/tìm hiểu dần dần xoay qoanh vấn đề này. Ý tưởng về quảng cáo, boost traffic, viết blog, tìm kiếm traffic (spider rum)

có thể xếp chung nhóm này là kiếm tiền.

lên kế hoạch cho nó: làm theme như nào, cụ thể như nào. Bao giờ thì bắt đầu nhảy vào thị trường content. Trước đó phải tìm hiểu những gì, gặp những ai..

03. đầu tư/chi tiêu/tiết kiệm: nhóm này là sử dụng tiền, nó liên quan mật thiết tới nhóm 02. vì lượng tiêu thì đương nhiên sẽ phụ thuộc lượng kiếm ra rồi.

 • khoản chi tiêu ngắn hạn lớn: mua oto trong năm nay. hiện tại mình nghĩ mình chỉ cần mua hatchback là phù hợp mục đích: về quê, chở đồ, đi lại trong HN, thi thoảng đi chơi tí tí, hoặc đi ngoại giao ở mức vừa phải. mình dự tính mua oto tầm 250 triệu gồm tất cả chi phí rồi, đời xe tầm 2015 – 2016. giả sử mỗi tháng tiết kiệm được 40 triệu chỉ để cho việc mua xe thì sẽ mất 6 tháng! một con số đáng kể đấy. chà, nên cân nhắc kỹ. Hoặc mình có thể đặt ra điều kiện để phát triển theme cho rõ ràng gắn với nó, có động cơ để phấn đấu. Conditional.
 • mua nhà: hmm, nghe có vẻ xa vời. Thực ra mình cũng ko có idea cần mua nhà. Hoặc có thể set mục tiêu như vậy trong cả năm nay, năm sau nếu thực sự mình quan tâm tới việc ở VN hoặc đầu tư vào thị trường bđs. Tuy nhiên thị trường chứng khoán hoặc các ETFs vẫn là thứ đơn giản hơn mình muốn làm thay vì phải sở hữu bđs. Có thể nó sẽ là một kênh đầu tư khác, dù thanh khoản của bđs cũng ko quá cao. Tuy nhiên có thể đặt mục tiêu năm sau. Mình sẽ ở VN bao lâu? nó rất phụ thuộc vào tầm nhìn với John. Tuy nhiên vì John là thứ bất định và có thể mình sẽ phải theo đuổi nó rất rất lâu nên mình sẽ ko đặt niềm tin vào thứ bất định đó.

lên kế hoạch chi tiêu/tiết kiệm cơ bản đã. sau khi học dần, học tiếp về tài chính sẽ điều chỉnh tiếp vấn đề đó.

04. dating: 3 cái trên là nền tảng rồi, cái thực sự mình muốn làm/có tiếp theo là love/lover. Có thể năm nay mình đã/sẽ suy nghĩ cụ thể/chi tiết hơn về điều này và làm nó nghiêm túc hơn. Nó có vài mục nhỏ:

 • đọc/hiểu về việc dating. Mọi người làm gì với nó. Mình cần gì/muốn gì và như thế nào.
 • improve bản thân.
 • giống như tất cả các hoạt động bán hàng khác: tăng độ tương tác, tăng cơ hội, tăng độ exposure.

05. personal development: nó là một phần cho 04, cơ mà cũng ko hẳn đâu. Thực ra nó là một quá trình mà mình sẽ làm vì bản thân mình thôi. Mình sẽ làm dù có lover hay ko, và là những cái mình sẽ tiếp tục làm kể cả khi mình đã có vợ/con sau này. Những cái mình muốn làm là những thứ mình cho là thú vị/quan trọng.

 • đọc sách: các chủ đề về biến đổi khí hậu, kĩ năng sống, thế giới, lịch sử, triết học. thực ra giờ có rất nhiều kênh tiếp thu thông tin như YouTube, Instagram, Twitter..
 • xem phim: mặc dù là một hoạt động giải trí cơ mà mình muốn làm nó nghiêm túc hơn, mình sẽ dành thời gian làm nó vì nó đáng làm.
 • nghe nhạc: mình muốn am hiểu hơn về cái này. Đằng nào cũng mất công nghe nhạc, tại sao ko nghe nhạc hay và am hiểu về nó.
 • học piano: compound effect sẽ giúp mình. cứ học và quên nó đi, và coi như mình ko biết chơi piano cho tới một ngày mình biết chơi.
 • chơi tennis: mình cũng muốn làm cái này nữa. đơn giản vì mình nghĩ đây là một môn thể thao hay.
 • tập gym/tăng cơ/cân: gồm có tập luyện và ăn uống đầy đủ, 2 phần.
 • bơi?
 • chạy bộ? đạp xe: có vẻ đạp xe ko phải ưu tiên của mình. nên vứt cái xe đạp đi thôi.
 • chụp ảnh: cứ list hết ra đi, có sao đâu. mình cũng thích chụp ảnh mà, tuy nhiên mình thích những thứ đơn giản nữa.
 • vẽ tranh: yes, tại sao ko. mình vẽ đẹp mà, và mình enjoy cái việc vẽ phết đấy.
 • nuôi 01 con mèo/cún:

set up toàn bộ những gì mình muốn làm và làm được luôn. set up cơ chế cho những gì mình muốn làm và chưa làm được luôn (do tài chínnh hoặc thời gian). Nói chung là có bức tranh tổng thể rồi mình mới sense được là mình muốn làm cái gì và không muốn làm cái gì.

06. Bạn bè/Gia đình/Social Life: Thực ra mình chưa bao giờ nghĩ sâu sắc về vấn đề này nên cũng không có quá nhiều quan điểm về nó. Và nó cũng sẽ tiếp tục thay đổi thôi.

 • thực tế thì từ chính những hoạt động của mình, mình sẽ kết nối được thêm bạn bè mới. Việc kết nối bạn bè mới là cực kỳ cần thiết. Cần thiết một cách nghiêm trọng, và mình nghĩ nó cũng quan trọng như có người yêu vậy. cả bạn bè nam/nữ. Tuy nhiên các MQH thì cần có nền tảng nào đó: cùng đam mê, cùng công việc.. sau này cưới thì mời ai? có bạn bè cùng sở thích du lịch không nhỉ? Ai làm best man? Đúng là mình đang hỏi vào câu hỏi trọng tâm rồi đấy. Tìm kiếm thêm bạn bè quan trọng không kém so với tìm kiếm người yêu. mình có nên làm việc ở một tổ chức nào đó không? hoặc là thành viên của một cộng đồng nào đó mình yêu thích? mình muốn trở thành một phần của một cái như thế nào? có lẽ hình ảnh bản thân trên MXH cũng quan trọng: linkedin, twitter, instagram, fb.. mình nên thống nhất mọi thứ. nói chung cái gì dùng lâu cũng trở thành thương hiệu cá nhân cả. Và định vị bản thân mình là những gì mình làm, ngay bây giờ. trước giờ mình vẫn luôn cảm giác mình sống vật vờ, sống tạm bợ.. chờ một ngày mình thành công với Toán học và nó sẽ như một phép màu thay đổi toàn bộ cuộc sống của mình. cơ mà thực tế có thể nó sẽ ko diễn ra theo cách đó đâu. hoặc ít nhất, thực tế thì những gì mình đang làm/muốn làm đều có thể làm được mà ko cần quá nổi tiếng/thành công như vậy. Mình muốn làm toán (và sau này có thể là vật lý). Mình muốn làm cái gì đó độc lập, một bài toán của riêng mình, vấn đề suy nghĩ của riêng mình nhưng đồng thời cũng muốn hòa nhập với thế giới và ko bị khác biệt quá với thế giới. Trong quá trình đó mình vẫn tìm hiểu/nhận thức về thế giới, đất nước VN. Và cần phải biết những gì tồn tại, có mong muốn trước đã thì sau này khi có điều kiện mình mới có thể bắt đầu biết nên làm gì tiếp. Mình thậm chỉ vẫn có thể ẩn dật ntn sau khi nổi tiếng. Mình vẫn đọc sách, làm những thứ hết sức bình thường ntn. Vậy hãy quên toán học đi. Cứ làm nó thôi. Và còn có thể làm thêm được cái gì nữa nhỉ? Giả sử giờ đã thành công với toán học rồi, mình sẽ còn muốn làm thêm cái gì nữa? Mình đang tạo ra cuộc sống với giả định là mình đã thành công với Toán học rồi đấy. Hoặc thậm chí mình có thể bí mật nó cho tới phút cuối cùng, phút 90 của trận đấu và bí mật hoàn toàn với toàn bộ mọi người, ko một ai biết mình làm cái đó cho tới khi minh tiết lộ. Cứ làm âm thầm thôi, mặc dù nó là quan trọng nhất. 6 tiếng/ngày mình sẽ cố gắng sắp xếp được. Giả sử còn làm 8h/ngày công ty, thì mình sẽ làm 14h/ngày? =)) chưa kể làm theme nữa =)) chưa kể thời gian biểu lộn xộn nữa. Chưa kể còn muốn làm content creator =)) điều ko thể. hoặc có cơ chế nào cho phép mình làm việc 4h/ngày ở công ty nào đó thì tốt =)) mình có thể cân bằng làm 5h/toán, 4h/công ty, 1-2h/theme, tổng là làm 12h/ngày. hmm, nghe cũng vẫn hơi ngu ngốc =)) đúng rồi, phải nghĩ về điều này trước thì mới set up các thứ tiếp được. Hoặc trong quá trình kế hoạch hóa, thói quen hóa mình sẽ cho việc này vào todolist to think about. Giờ cũng chưa có đủ thông tin để quyết định. Mình chưa biết có cần đồng nghiệp ko hay chỉ cần 1 CLB yêu thích machine learning là đủ. Mình cũng ko chắc là có cần đồng nghiệp trong đám cưới ko. Thực ra làm toán, làm theme đang giải quyết 2 nhu cầu lớn nhất của mình là thành công với toán học và có thu nhập. Do đó phải tập trung/focus vào 2 vấn đề đó cái đã. Ko thể quyết định ngu ngốc tiếp được, cần chắc chắn trong các bước đi bây giờ.
 • gia đình: mình chưa có một quan điểm rõ ràng, chính xác nên làm gì với gia đình. improve nó thế nào, hoặc làm gì tốt cho gia đình. Hiện tại những gì mình làm vẫn chỉ đơn giản là cung cấp tài chính, tự lo cho bản thân, việc gì phát sinh thì xử lý nó, ko quá chủ động trong mọi việc. Cơ mà thôi, tốt đến đâu thì tới đó chứ ko thể tính hết được. cơ mà nó nên được cho vào một danh sách chờ mà mình sẽ làm trong năm nay. có quan điểm tốt hơn về gia đình.

07: Những điều mình muốn làm:

có thể mình chưa lên được kế hoạch cho nó cơ mà cho nó vào list chờ để lên kế hoạch.

 • đi du lịch: 15 – 30 ngày. nó vừa là develop các kĩ năng của bản thân, vừa là thư giãn đấy.
 • dành thời gian cho bản thân một mình vào khoảng nào đó trong năm: đầu/cuối năm, giữa năm. Mỗi năm 2 lần. Có lẽ mình sẽ đi đâu đó, biến mất hoàn toàn theo đúng nghĩa đen và chỉ dành thời gian để viết/nghĩ. Về sau nó sẽ thành một personal ritual. Ví dụ lái xe lên Bà Vì, Yên Tử.. hoặc cao cấp hơn là bay vào Đà Nẵng, bay sang Hàn Quốc.. Mình ước tính mình mất phải tới 1 tuần chỉ để làm những việc mà mình đã làm. Cơ mà nếu ổn định hơn có thể mất ít time hơn, do đó mình nghĩ mình sẽ mất ít thời gian hơn, maybe 3 ngày. Tuy nhiên mình sẽ cần lên kế hoạch cho việc trong năm mình sẽ biến mất theo cách nào đó, vài ngày.
 • đi khám phá hết HN, VN, thế giới: Những nơi nổi tiếng, những gì mình muốn biết. Như là ở HN thì mình có thể đi ăn hết các quán ngon nè, thử hết các quán bar ở HN nè. Ở VN thì có thể đi du lịch hết các tỉnh như HG, Nha Trang, Phú Yên.. Hoặc những show ca nhạc, những trải nghiệm mới như massage, thư giãn, chơi trò nọ trò kia, kayaking, chèo SUP.. Mặc dù viết chấm chấm ở đây cơ mà nếu nó thành 1 tour thì cũng khá là mất thời gian đấy.

Người bạn nào cũng đáng trân trọng. Cái gì lâu dài rồi cũng sẽ tích lũy dần dần lên. Càng trưởng thành mình càng hiểu mọi thứ có những cấp độ của nó, ko phải cái gì cũng cần tuyệt đối hóa, lý tưởng hóa..
Personal


Alert


Todolist


Sơ bộ toán, theme trên cuongblah

Chỉnh lại cái blog cuongblah cho dễ dùng.

Backup cuongblah, test backup.

Làm kế hoạch xem phim, list phim.

Hoàn thành giáo trình hieutv đợt 1.

Làm thẻ vinsmart thứ 2.

Làm blog tranvietcuong
Plan 2023


progress


articles

all >>

John


Alert


ALWAYS UNDERSTAND WHAT AM I DOING: it can be test a model, read papers, learn a new theory, summarize something.. but we must always know what are we doing and aware of where it is in the overall picture. Anytime when we don’t understand where are we or we don’t what role does it play in the entire picture, we must get back to the main road. It’s easy to get lost.

WHEN WE FEEL OLD: Einstein spent years 1907 – 1915 to reserach General Relativity. He’s 36 when he discovered General Relativity. Elon Musk started SpaceX when he was 31. Demis Hassabis (DeepMind) has AlphaGo (2017) when he was 41.

WHEN WE FEEL BAD: when we feel unconfident about what are we doing, remember our task is just designing a software that inputs some strings and returns some strings. They’re all about certain strings.

REPORT REPORT REPORT: No report = doing nothing. No notes = nothing. Report everyday. Report every week. Report everymonth. Because our task is thinking, testing, discovering new model/scheme and think about Maths clearly. There’s nothing else we must do. The only thing we need to do is to understand. So report is one way to think about it clearly and to track our understanding.

6h IS 6h: It’s pretty clear and straight. It’s 6h. We do it within 6h. If we’re tired, exhausted.. then sit there up to 6h then we can leave. It’s the price for not prepare best physical health to work and next time, we’ll have to prepare it better. So it’s the #1 priority and nothing can beat it. Do it rigidly. Simple.

WE GO FROM CONCRETE MATHS -> SYSTEM AND UNDERSTANDING IS THE ULTIMATE GOAL: It’s not we design the system, set a foundation -> build Maths. No no no. We go from practical Maths, concrete Maths, from Group theory.. to build foundation and practical software. We CAN’T set the foundation before we understand everything. Setting a foundation from the beginning is easy to get wrong.
Plan 01/2023


 1. general: **revisit my older articles since 2018. **explain Maths in basic level: set theory, logic, schemes, foundational stuffs, defintion, theorems.. ** learn, report everything all others doing concerning ITP, ATP, foundation.. (Lean, Coq, Logic..)
 2. skill: mechanism for developing john. test if it iworks well so we can keep that working framework for future months. develop the habits: taking note, make things clearly.
 3. production: **a paper summary of everything we have worked so far. **python testing model, neo4j if needed
 4. learn: about other models (Logic, ITP) in details, know what are they doing. file a report about all system. Learn Logic, ITP, Type Theory..

tasks:
Plan 2023


general

 • general: understand stuffs CLEARLY. set up concepts, mechanism, models.. this model and master entire field.
 • skill: do it professionally
 • production: a working model. being able to solve basic stuffs or help easy problems: develop small systems, solve obvious problems, list approaches
 • learn: Logic, Maths, Automata, active ITPs, Machine Learning.
 • connect to the world, people in same field somehow.

01/2023 (we’re here):

 1. general: explain Maths in basic level: set theory, logic, schemes, foundational stuffs, defintion, theorems..
 2. skill: mechanism for developing john. test if it iworks well so we can keep that working framework for future months. develop the habits: taking note, make things clearly.
 3. production: python testing model, neo4j if needed.
 4. learn: about other models (Logic, ITP) in details, know what are they doing. file a report about all system. Learn Logic, ITP, Type Theory..

02/2023:

 1. general: explain struturized stuffs: Group, Ring, Field and other stuffs
 2. skill: enforce the habit
 3. production: improve january system
 4. learn: Maths subjects like ANT, AG, AT, Complex..

upcoming months: to go
progress


Jan 03: ** plan for 2023 and overall idea of the project. ** write article explaing what are we doing, clearly. **revisit all articles so far, since 2018.

Jan 04: keep revisiting all articles so far, since 2018

// Jan 05: keep revisiting all articles so far, since 2018
articles

all >>ThemeForest


Alert


ANSWER SUPPORT TICKETS FIRST: so we feel confident and comfortable. It’s low-dopamine task. Plus, it’s something like: just in case we’re not in mood to work, we’re not be able to work anymore that day then there’s no problem. Plus, when it becomes habit, we don’t feel hard about it any more.

DON’T DO ANYTHING IN RUSH OR SOMETHING THAT REQUIRES FUTURE REVISION: When a task done, it’s done. A new demo added must come with description, images, importing files.. everything. When a new feature added, it comes with description, demo, text, images, change log.
TASKLIST


URGENT

 • set up working environment and track habit
 • improve theme documentation
 • backup demo site

High-Priority

 • DMCA
 • theme description mechanism: landing, TF page
 • license verify
 • install theme smooth process

Regular – daily

 • TF description page: 01 image + 01 block text
 • landing page description

Regular – weekly

 • 01 new demo or 01 demo retouch

Random | Others

 • setup cơ chế tự động export GA ra các site dùng Fox. Hoặc bằng cách nào đó tự động export customer sites.
 • set up một số câu hỏi trên landing page: bạn dùng demo nào, bạn muốn tính năng gì thêm..
 • Events Calendar compatible
 • WooCommerce full compatible, advanced features
Plan 01/2023


week 1 till Jan 07: set up working environment and habits so that from there, we have only 1 task: to develop theme stably.
Plan 2023


01/2023 (current):

 • setup habit, working environtment..
progress


Jan 03: ** brainstorm, think about 2023 plan. **set up themeforest section on cuongblah.

Jan 04: ** set up writing documentation habit/mechanism

// Jan 05: ** back up sites. test the backup. testing the migration process
daily


Documentation

We have 25 – 30 items, so it can take up to 1-2 months to finish this ? So we’ll try to cover fundamental pages first. And copy it temporarily from Fox Docs

 • setup mechanism for documentation. redirect docs to thefox.withemes.com/documentation
 • install the fox
 • import demo data
 • set up header
 • set up footer
 • FOX Block explained
 • Single post

TF Description

 • setup mechanism for TF description
 • setup mechanism for PSD images

The Fox description page

 • setup mechanism for The Fox description page
articles

all >>idea sites


Todo by order: Nên chọn một số chủ đề nhất định focus vào thôi: Travel, Food, Newspaper, Magazine. Nhìn cái list của ThemeForest magazine/news category là biết.

Thử keyword “build website for tiktoker” xem sao.

Times-style websites, Newspaper

Travel

blog sáng tạo vcc: http://www.hopesandfears.com/

Tech

https://bigthink.com/ (clean, đẹp như Wired mà rõ ràng hơn Wired)

Food

 • https://www.delish.com/ Nói chung nhìn nó có vẻ hiển nhiên là sẽ build được với The Fox, nhưng đừng vì dễ mà bỏ qua. Khách hàng chỉ cần quan tâm tới một topic có thể import được luôn.
 • https://www.grubstreet.com/

Hệ thống sites của Nymag

Giải trí, âm nhạc, điện ảnh..

Hệ thống sites của Hearst:

Elle, Decor, Delish, Menhealth.. hmm, nó nổi tiếng vì lý do của nó.

Hệ thống sites của Lifehack

cái này rất thực tế. Mình đã thành công với Clean. Rất nhiều websites đã import Clean vì nó thực sự clean và minimal. Trông nó có vẻ đơn giản, clean, simple cơ mà nhiều khi khách chỉ cần một cái web trông nó nền nã như vậy.

Một số websites về author, writer, minimal

Một số websites kiểu lifestyle

Lists:

https://www.siteinspire.com/websites?categories=127

https://www.vandelaydesign.com/best-magazine-style-websites/

https://www.pinterest.com/pin/26529085282497137/

https://www.siteinspire.com/directory/1149-sons-co

https://www.siteinspire.com/directory/221-yes

https://corp.voxmedia.com/

Sites:

https://www.localoptimist.com/blog/interviews

https://www.theverge.com/

lovetoknow.com

https://www.thrillist.com/

http://www.shotview.com/

https://theassociates.management/

https://enjoy.org.nz/blog/

https://nymag.com/

https://www.spectator.co.uk/

https://www.weekendavisen.dk/

https://archiwumprotestow.pl/en/home-page/

https://www.vanityfair.com/

https://www.newyorker.com/

https://www.nytimes.com/

https://www.latimes.com/

https://cooking.nytimes.com/

https://www.newstatesman.com/international

https://www.glamour.com/fashion

https://www.thecut.com/

https://www.interviewmagazine.com/#archive

https://www.wmagazine.com/

https://kinfolk.com/

https://www.theatlantic.com/world/

https://www.vulture.com/

https://www.bostonglobe.com/

https://www.brides.com/

https://contemporaryhum.com/

https://www.grubstreet.com/