Dark
Light

Robinson Crusoe

2 mins read
101 views

Robinson Crusoe không chỉ là truyện dành cho thiếu nhi mà rất hấp dẫn với cả người lớn.
Điểm nhấn chính tạo nên sự hấp dẫn cho câu chuyện là trí tưởng tượng phong phú cộng với hiểu biết uyên thâm và kinh nghiệm dày dặn của Daniel Defoe khi đặt ra tình huống một người đàn ông đang ở trung tâm thế giới tự nhiên phải sống một mình trên hòn đảo hai mươi mấy năm trời.

Một người thế kỷ 21 ngày nay có thể chết vì sống thiếu facebook vài ngày còn Daniel miêu tả cuộc sống lẫn tâm hồn của một người đàn ông vẫn sống vui, sống khoẻ (dù không đẹp trai lắm) trong nhiều năm không gặp một ai. Ông tưởng tượng ra cách một người bình thường có thể duy trì cuộc sống bắt đầu với việc dựng nhà, trú mưa, tránh thú dữ, tìm đồ ăn, nước uống, quần áo… Nó giống như cách một người tiền sử đi lên cuộc sống đầy đủ bây giờ.

Đối mặt với Robinson không chỉ là cái chết rình rập từ những cơn sóng, những thổ dân điên dại hay bệnh tật mà còn là nỗi cô đơn và những đấu tranh nội tâm phức tạp khi phải duy trì một cuộc sống 20 năm không nghe thấy tiếng người, tìm ra những cách để sống mà không có bất kỳ sự trợ giúp nào.

Người bạn tốt nhất của Robinson không phải con vẹt này mà là chú chó còn sót lại trên tàu. Thì ra từ đầu thế kỷ 18, Daniel đã nhận thức được việc dù cô đơn mấy người ta cũng cần một con cún :3
Đọc truyện cảm giác như được phiêu lưu cùng Robinson trên hòn đảo và luôn tò mò, thú vị về những sự thận trọng cùng tính toán vô cùng hợp lý của ông. Từ đó ta thấy việc đứt cáp quang chỉ là chuyện nhỏ nhặt vô cùng.

Ai đang mỏi mắt chờ Oda ra chap mới One Piece thì có thể đọc thử Robinson – Bản của NXB Kim Đồng do Hoàng Thái Anh dịch

Leave a Reply

Next Story

Rinjani 30/4/2017

Latest from Books

Không gia đình – Hector Malot

Đây là một truyện hay, chính xác hơn nên dùng từ “kinh điển”. Khi đọc truyện hay mình sẽ tự biết ngay vì mình
%d bloggers like this: