Yangon

September 12, 2019

Ở đây ô tô đều là từ Nhật, chắc phải tới 90%. Trong 90% đó chắc phải 80% là Toyota, còn lại là Honda, rất ít Mitsu và Nissan. Mình ở downtown của Yangon, và Yangon là thành phố lớn nhất của Myanmar mà chưa thấy một chiếc Mercedes nào. Không phải là hiếm mà là ko có luôn! Tất nhiên sẽ ko có BMW, Porsche, Roll Royce.. luôn.

Mới đầu sang rất bất ngờ vì tay lái ở bên phải như xe của Nhật và Anh. Cứ tưởng ở đây đi bên trái. Hoá ra tay lái bên phải và đi bên phải nốt! Thi thoảng gặp một số xe có tay lái bên trái.
Oto đỗ khắp vỉa hè, kín gần hết đường. Nhiều đường nhỏ oto đỗ hết 1/2 – 2/3 đường rồi còn lại 1/3 lối đi. Vỉa hè cũng ko đi được và mọi người thường phải đi vào cái khe giữa oto đang di chuyển và oto đang đỗ.

Thành phố ở đây trông có vẻ nghèo nàn và downtown của nó như Việt Nam thôi, tất nhiên là tương phản với những thành phố lớn như Vancouver, Toronto hay Tokyo rồi.

Thức ăn ở đây khá giống Việt Nam cơ mà cảm giác không được ngon như đồ Việt Nam hoặc có thể do mình ăn không quen. Nó cứ mặn mặn, nhớp nhớp. Có noodle cơ mà nó không phải sợi phở trắng như VN. Hoặc mình chưa được ăn hàng ngon. Mà cũng ko có hứng đi khám phá lắm.

Đi đường hay có cái mùi gì đó rất đặc trưng của đạo Hồi. Mình cũng ở gần mấy cái mosque. Mà chả biết có phải ko nhỉ, chắc là đúng mặc dù kiến thức về tôn giáo của mình thật sự hạn chế!

Thành phố này thực sự kém phát triển. Phản ánh ở ngay những nhà hàng. Chỉ 300K thôi là ăn uống ok. Còn coworking space cũng không có nhiều dù đang ở downtown, và office ở đây cũng rất hạn chế. Máy lọc nước cũng thủ công, nhiều bình lavie vẫn được sử dụng. Mọi thứ đều ở mức basic. Tuy nhiên có nhiều điều vẫn làm mình thấy thích hơn ở Vietnam, ví dụ như library area hoặc mọi thứ ở đây trông thật là giống một cái coworking, mọi thứ tạp nham và lộn xộn có lẽ giống facebook những ngày đầu.

Leave a Reply

Latest from Blog

Thug Life

ai từng đến quán này rồi sẽ nhận ra

Ra mắt

Hôm qua toi được mời đi ăn cho 1 buổi ra mắt bạn gái. Chú năm nay 55 tuổi còn bạn gái
Go toTop

Don't Miss

Thug Life

ai từng đến quán này rồi sẽ nhận ra
%d bloggers like this: